Học sinh THPT chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.0

Học sinh THPT chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.0

“IELTS 8.0 không phải may mắn mà có được. Để chạm tới mức điểm cao như vậy, người học phải kiên trì, đặc biệt cần có người dẫn dắt. Các thầy cô tại trung tâm đã đồng hành cùng em trên suốt chặng đường, giúp hành trình của em đỡ gian nan hơn”, Đặng Minh Anh, học sinh lớp 11 Trường THPT Thăng Long đã theo học tại AMES Lò Đúc 4 năm chia sẻ tại sự kiện “Chinh phục IELTS” do AMES English tổ chức.

Talkshow Chinh phục IELTS cùng các chuyên gia và học viên 8.0 IELTS
Talkshow “Chinh phục IELTS” cùng các chuyên gia và học viên 8.0 IELTS.

Minh Anh tiếp xúc với kiến thức và văn hoá Anh quốc từ 4-5 tuổi, nên tiếng Anh được xem như ngôn ngữ thứ hai. Vì vậy, Minh Anh thường tập trung vào lý thuyết, học thuật khi ở trường và đến trung tâm để áp dụng vào bài thi. Nữ sinh đặc biệt đề cao thói quen chủ động học tập và sẵn sàng tìm đến sự trợ giúp của thầy cô khi có vấn đề chưa hiểu.

“Cách dạy của AMES rất khác biệt – theo mô hình Active Learning. Mô hình mà em có thể tự sắp xếp lịch trình học theo trình độ riêng. Điều này rất mới mẻ và cũng là yếu tố giúp em thành công trên con đường chinh phục IELTS”, nữ sinh AMES Lò Đúc cho hay.

Học viên8.0 IELTS tại AMES English.
Học viên 8.0 IELTS tại AMES English.

Trong khi đó, với cách phân tích dí dỏm, đưa ra ví dụ sinh động, Nguyễn Ngân Anh – học sinh lớp 12 Trường THPT Lê Quý Đôn chứng minh 8.0 IELTS không phụ thuộc vào tố chất hay năng khiếu như các bạn trẻ vẫn lầm tưởng. “Phải thực sự yêu thích và dành nhiều thời gian sử dụng hàng ngày, mới lên trình tiếng Anh được”, nữ sinh khẳng định.

Ngoài việc học các môn học ở trường, Ngân Anh còn dành nhiều thời gian cho tiếng Anh, cũng như phân bổ thời gian hợp lý. Nữ sinh dành ít nhất 15 phút mỗi ngày để học từ vựng mới, 20 phút đọc sách, báo hoặc xem những bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh để cải thiện cả 4 kỹ năng.

Cũng là một trong những học viên đạt IELTS 8.0, Tô Phương Anh – học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đang theo học tại AMES Đống Đa gây ấn tượng khi chia sẻ bí kíp “hạ gục” phần thi nghe: “Em nhanh chóng dự đoán các dạng dữ liệu mà đáp án có thể có như tên, địa chỉ, dãy số… từ đó tập trung vào từ khóa xuất hiện trong bài nghe để đưa ra đáp án chuẩn xác. Với những kỹ năng khác, em thực hành theo lộ trình học của AMES English – Active Learning”.

Còn với chàng trai 8.0 Nguyễn Minh Đức – học viên AMES Ba Đình, nam sinh cho biết đã chiếm trọn điểm Speaking nhờ tăng cường giao tiếp với thầy cô bản ngữ tại trung tâm.

Tại talkshow “Chinh phục IELTS”, bà Hà Ngọc Anh – khách mời diễn giả, đồng Chủ tịch Hội đồng quản trị hệ thống Anh ngữ quốc tế AMES English cũng trải lòng về hành trình theo đuổi ước mơ “Vì một Việt Nam giỏi tiếng Anh” và bật mí bí quyết sử dụng tiếng Anh tạo nên sự thành công trong công việc và cuộc sống.

Bà Hà Ngọc Anh - Chủ tịch HĐQT AMES English
Bà Hà Ngọc Anh – Chủ tịch Hội đồng quản trị AMES English.

Theo bà Ngọc Anh, tiếng Anh là một ngôn ngữ quan trọng. Tiếng Anh tốt không chỉ là trợ thủ đắc lực của học sinh trên ghế nhà trường, mà còn là công cụ để các em thực hiện được ước mơ, như đi du học, nâng cao kiến thức, tìm kiếm cơ hội công việc tốt. Giờ đây, làm việc cho các công ty lớn như Amazon, Google, Boeing… không còn là ước mơ xa vời với du học sinh Việt Nam. Do nhu cầu công việc đòi hỏi phải sử dụng tiếng Anh thường xuyên, bà Ngọc Anh tạo cho mình thói quen đọc sách báo bằng tiếng Anh, trao đổi thư từ với đối tác, nghe các bài nói chuyện của các diễn giả nổi tiếng.

“Việc dành thời gian đều đặn mỗi ngày để trau dồi kiến thức thông qua Anh ngữ là cách nhanh nhất để chinh phục ngôn ngữ này, đồng thời giúp chúng ta tiến xa hơn trong công việc và cập nhật được với sự phát triển của tri thức thế giới”, nữ diễn giả khẳng định.

Phụ huynh đồng hành cùng con trong sự kiện Chinh phục IELTS.
Phụ huynh đồng hành cùng con trong sự kiện “Chinh phục IELTS”.

Talkshow “Chinh phục IELTS” diễn ra trong khuôn khổ lễ vinh danh “Awards Ceremony 2019”, dành cho 200 học sinh đạt điểm xuất sắc chứng chỉ Cambridge và chứng chỉ IELTS của AMES English sáu tháng cuối năm.Ngoài ra, sự kiện còn nhấn mạnh tầm quan trọng của cha mẹ đồng hành cùng con. “Nhờ sự đầu tư đúng đắn từ sớm của cha mẹ, hơn 95% học viên tại AMES English đạt và vượt cam kết đầu ra chứng chỉ quốc tế”, bà Hà Ngọc Anh chia sẻ.

Share this post


messenger-link
hotline
zalo-link