Phương pháp học tiếng Anh không nhàm chán

Phương pháp học tiếng Anh không nhàm chán

Nếu bạn đang lo lắng học tiếng Anh mỗi ngày sẽ khiến bản thân cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi dễ từ bỏ thì với những bí quyết sau chắc chắn sẽ giúp bạn rút ngắn con đường chinh phục tiếng Anh, đạt được kết quả như ý.

Bí quyết học tiếng Anh mỗi ngày không thấy chán

Nên bắt đầu học chậm rãi

Nếu bạn muốn học tiếng Anh mỗi ngày hiệu quả đừng nên vội vàng, hấp tấp mà hãy chậm rãi, để tâm lý thoải mái khi học.

Rất nhiều bạn khi mới bắt đầu học tiếng Anh rất hào hứng, quyết tâm. Nhưng chỉ sau vài ngày hay vài tuần cái quyết tâm lại chóng phai nhạt, mất động lực vì không thấy kết quả như mình mong muốn.

 

học tiếng anh

 

Vì thế, mọi người không nên học theo cảm hứng mà hãy bắt đầu học chậm rãi, lập kế hoạch chu đáo và kiên trì học mỗi ngày, đó chính là bí quyết hay nếu bạn muốn học tiếng Anh không chán.

Học những kiến thức nhỏ, nghe những đoạn hội thoại ngắn, phù hợp với trình độ để không cảm thấy thấy nhàm chán.

Hãy có mục tiêu rõ ràng

Đừng tự tạo ra gánh nặng cho bản thân với việc đặt ra mục tiêu vượt quá khả năng của bản thân, lúc đó sẽ rất khó không biết bắt đầu từ đâu. Khi không đạt được mục tiêu ban đầu, sẽ cảm thấy rất chán nản, từ bỏ.

Thay vào đó, hãy xác định mục tiêu rõ mục tiêu học tiếng Anh của mình thật rõ ràng, ví dụ như học để có thể hiểu được người bản xứ nói tiếng Anh, muốn giao tiếp được bằng tiếng Anh, hỗ trợ trong công việc… Khi đã xác định được mục tiêu sẽ có cơ sở để lập ra kế hoạch học tập cụ thể, giúp việc học tiếng Anh mỗi ngày không phải là việc khó khăn, nhàm chán.

Hãy chọn phương pháp học phù hợp

Để học tiếng Anh hiệu quả không bắt buộc bạn phải vùi đầu làm hàng đóng bài tập mỗi ngày hay ôm quyển từ điển cả ngày để học từ vựng, … nhưng lượng kiến thức tiếp thu lại chẳn được bao nhiêu.

Nhưng với kinh nghiệm, mẹo hay của nhiều người đi trước, nếu bạn muốn học tiếng Anh mà không nhàm chán thì có thể áp dụng các cách như: Nghe nhạc tiếng Anh, xem các kênh truyền hình tiếng Anh, các bộ phim tiếng Anh có phụ đề mà bạn yêu thích, phim hoạt hình vui nhộn, hát karaoke bằng tiếng Anh, … Chỉ cần bạn kiên trì áp dụng thì sẽ nhận thấy bản thân cải thiện cả về vốn từ vựng, ngữ

 

học tiếng Anh hiệu quả

Học tiếng Anh phải có sự tự tin

Không ai là hoàn hảo và cũng không ai giỏi tiếng Anh một cách tự nhiên trừ những người bản xứ. Nếu bạn học tiếng Anh mà cứ rụt rè, e ngại khi giao tiếp tiếng Anh với người khác, sợ sai mà không dám nói… thì dù bạn có học tiếng Anh mỗi ngày, hay năm này qua năm khác cũng không thể có kết quả cao. Đừng sợ hãi khi mắc lỗi vì đôi khi việc mắc lỗi khiến bạn tiến bộ nhanh hơn rất nhiều.

Hãy tự tin, cho bản thân được phạm sai lầm vì lúc đó bạn mới biết mình còn hạn chế điểm nào để khắc phục, sửa đổi. Hãy hỏi nếu bạn không biết, hãy thoải mái bắt chuyện, giao tiếp bằng tiếng Anh với người bản xứ để tăng sự tự tin, giúp việc nói tiếng Anh tốt hơn.

Nếu chán, bạn hãy nhớ lại những gì đã bỏ ra

Chắc chắn dù có áp dụng các bí quyết trên thì một số bạn vẫn không tránh khỏi sự mệt mỏi, nhàm chán khi học tiếng Anh mỗi ngày.

Nhưng nếu bạn có ý chí, có bản lĩnh thì hãy nhớ lại mục tiêu bạn đã đặt ra ban đầu, công sức, thời gian mà bạn đã bỏ ra trong suốt thời gian qua để có được lượng kiến thức như ngày hôm nay thì bạn sẽ cảm thấy có thêm sức mạnh để tiếp tục con đường chinh phục tiếng Anh của mình, vì một tương lai tươi sáng, những dự định ở phía trước.

Hi vọng, qua những chia sẻ trên có thể giúp mọi người biết thêm nhiều bí quyết học tiếng Anh để duy trì động lực, không gây nhàm chán, thu về kết quả tốt chỉ trong thời gian ngắn.

Chúc các bạn thành công!

Share this post


messenger-link
hotline
zalo-link